Chuyên Gia Marketing Online - Vì sao bạn nên quyết định khởi nghiệp kinh doanh online trước khi 30 tuổi - Phần 2

4. Có thể làm việc gần như bất cứ nơi nào trên thế giới
Có một bài viết nổi tiếng trên Thrillist được lan truyền chóng mặt trên mạng năm ngoái. Bài viết này liệt kê một số lý do tại sao bạn nên bỏ việc và đi du lịch khi trước 30, từ việc có thêm kinh nghiệm thực tế cho đến không hối hận về sau này. Còn tôi thì sẽ nói rằng bạn không phải bỏ việc của mình và tiết kiệm từng xu để đi du lịch thế giới. Bạn vẫn có thể đi du lịch nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp trực tuyến.

Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể điều hành doanh nghiệp trực tuyến của mình dù ở bất kỳ xó xỉnh nào trên thế giới. Làm việc trong một căn hộ ở New York hay trên một bãi biển ở Costa Rica cũng chẳng khác gì nhau. Bạn vẫn phải đối mặt với những thách thức và khó khăn mà doanh nhân nào cũng phải đối mặt. Chỉ khác là bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu. Nhưng sự tự do, linh hoạt này chưa chắc đã còn khi bạn 30 hoặc 40 tuổi.
5. Vốn và chi phí quản lý thấp hơn
Trước thời đại Internet và thương mại điện tử, khởi nghiệp ở độ tuổi 20 là việc vô cùng khó khăn. Việc tiếp cận với những khoản vay ngân hàng, nâng hạn mức tín dụng và thuê tài sản thật không dễ dàng gì với các doanh nhân trẻ.
Nay thì mở một doanh nghiệp trực tuyến có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp có văn phòng kiểu truyền thống nên không tạo gánh nặng tài chính cho người chủ. Đây là điều kiện lý tưởng cho các doanh nhân còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Share this