Chuyên Gia Marketing Online - Vì sao bạn nên quyết định khởi nghiệp kinh doanh online trước khi 30 tuổi - Phần 1


 Kinh doanh online trước 30 tuổi, nó có lợi ích gì và nguyên nhân tại sao. Chúng ta hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé:


Theo đuổi ước mơ trở thành doanh nhân không bao giờ là quá sớm hay muộn. Bạn có thể thành công ở bất kỳ độ tuổi nào. Như Sam Walton đến tận năm 44 tuổi mới bắt đầu lập ra  Wal-Mart còn Moziah Bridges thu được 150.000 USD từ tiền bán nơ đeo cổ tại cửa hàng Mo’s Bows của mình  khi mới 12 tuổi.
Không có bất cứ giới hạn nào trong kinh doanh và ai cũng có thể theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên, bắt đầu kinh doanh (nhất là kinh doanh trực tuyến) từ trước 30 tuổi có rất nhiều cái lợi và sau đây là 5 lý do tại sao.

1. Trẻ thì ít vướng bận hơn
Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng không phải ý tưởng nào cũng hay và có thể làm ra tiền. Mỗi ngày có vô số doanh nghiệp trực tuyến mới ra đời nhưng chỉ có một số ít gặt hái được thành công. Vì thế, nếu doanh nghiệp đổ vỡ hoặc khánh kiệt, người trẻ tuổi sẽ dễ dàng đứng dậy mà không phải đối mặt với quá nhiều áp lực và gánh nặng tài chính như đa số những người lớn tuổi.
2. Ổn định lâu dài về tài chính
Một cơ sở kinh doanh trực tuyến có thể trở thành một cỗ máy kiếm tiền gần như tự động và liên tục. Trên thực tế, có rất nhiều cách để tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến đem lại mức doanh thu cả triệu USD. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh trực tuyến trước 30 tuổi thì từ 30 trở đi, bạn đã có vài nguồn thu nhập đều đặn trong khi vẫn có thể tìm hướng kinh doanh mới hoặc tranh thủ cơ hội kiếm thêm.
Trong bối cảnh quỹ bảo hiểm xã hội sắp cạn kiệt, thế hệ trẻ ngày nay rất cần phải có các nguồn thu nhập dự phòng khi bước sang tuổi nghỉ hưu. Thay vì đi làm công ăn lương để đến cuối đời được lĩnh lương hưu như trước đây, kinh doanh sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nguồn tài chính của mình trong tương lai.
3. Sớm phát triển năng lực cá nhân và trưởng thành

Không có gì giúp bạn trưởng thành nhanh hơn là có công ty của riêng bạn. Các quy tắc của kinh doanh vốn không phân biệt tuổi tác – chủ doanh nghiệp ở tuổi 50 vẫn phải gánh những trọng trách và rủi ro tương tự như một người ở độ tuổi 20. Điều hành, quản lý một doanh nghiệp đem đến cho bạn nhiều bài học trong cuộc sống và sớm có được những bài học đấy sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành con người vững vàng hơn.

Share this