Chuyên Gia Marketing Online - Một số cách để bán hàng online hiệu quả - Phần 2

Với sự phát triển của công nghệ thì bất kì ai cũng có thể bán những thứ mình có hoặc mua những thứ mình cần mà không phải tốn nhiều kinh phí và công sức. Nếu bạn có những sản phẩm độc đáo muốn bán nhưng không có thời gian thì kênh bán hàng online là một trong những cách dành cho bạn.

Nếu bạn muốn bán hàng qua mạng, phải bắt đầu từ đâu? Có lẽ đây là câu hỏi được hỏi nhiều nhất bởi hầu hết những người đang có nhu cầu muốn bán hàng trên mạng đều mắc.


Có thể nói, mạng internet là nơi mà con người có thể nói chuyện, trao đổi dữ liệu. Đặc biệt nó hỗ trợ rất tốt cho người bán hàng, thông qua mạng lưới internet bạn không cần phải có mặt bằng lớn nằm ở những con đường mặt tiền, lượng người qua lại nhiều, nói đơn giản hơn là bạn chỉ cần một cái phòng ngủ thôi cũng thế bán hàng được. Tuy nhiên để tồn tại và phát triển khi bạn muốn bán hàng online thì đó là cả một nghệ thuật. Dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những bí quyết để kênh bán hàng của bạn được thành công.

3. Nên quảng cáo trực tuyến
Bạn có thể sử dụng các kênh tiếp thị trực tuyến sau đây:
– Tiếp thị bằng Email marketing, giới thiệu cho khách hàng những thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn.
– Đầu tư vào nội dung và tập trung vào các từ khóa tìm kiếm để đẩy mạnh hiệu quả Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm Google, nâng thứ hạng website trên Google sẽ giúp khách hàng tự tìm đến với bạn.
– Tiếp thị qua các mạng xã hội như Facebook, Googleplus, Youtube…
– Tiếp thị thông qua các website tin tức, diễn đàn, blog … bằng những bài viết PR có chất lượng, tạo dựng uy tín cho bạn trên internet và khéo léo dẫn dắt khách hàng vào website.

4. Hỗ trợ khách hàng hết mình
Khi có thông tin và yêu cầu của khách hàng bạn hãy trả lời nhanh chóng và lịch sự càng nhanh càng tốt. Vì nếu bạn càng chậm trễ trong việc trả lời thì khách hàng càng nhanh chóng chuyển sang tìm hiểu và mua hàng tại một ‘cửa hàng’ online khác.

Khi khách hàng tìm đến bạn là họ đang “khao khát” một điều gì đó. Và bạn cần cung cấp cho họ một giải pháp hoặc câu trả lời trung thực và tâm huyết để giúp đỡ họ, mang lại sự thỏa mãn cho khách hàng. Có thể shop của bạn không có ‘sẵn’ thứ mà họ tìm kiếm, tuy nhiên, với thái độ trả lời ân cần và chuyên nghiệp, bạn đã ‘ghi điểm’ trong mắt khách hàng rồi. Khi có ấn tượng tốt với bạn, họ sẽ tiếp tục quay trở lại.

Share this