Chuyên Gia Marketing Online - Một số cách để bán hàng online hiệu quả - Phần 1

Với sự phát triển của công nghệ thì bất kì ai cũng có thể bán những thứ mình có hoặc mua những thứ mình cần mà không phải tốn nhiều kinh phí và công sức. Nếu bạn có những sản phẩm độc đáo muốn bán nhưng không có thời gian thì kênh bán hàng online là một trong những cách dành cho bạn.

Nếu bạn muốn bán hàng qua mạng, phải bắt đầu từ đâu? Có lẽ đây là câu hỏi được hỏi nhiều nhất bởi hầu hết những người đang có nhu cầu muốn bán hàng trên mạng đều mắc.

Có thể nói, mạng internet là nơi mà con người có thể nói chuyện, trao đổi dữ liệu. Đặc biệt nó hỗ trợ rất tốt cho người bán hàng, thông qua mạng lưới internet bạn không cần phải có mặt bằng lớn nằm ở những con đường mặt tiền, lượng người qua lại nhiều, nói đơn giản hơn là bạn chỉ cần một cái phòng ngủ thôi cũng thế bán hàng được. Tuy nhiên để tồn tại và phát triển khi bạn muốn bán hàng online thì đó là cả một nghệ thuật. Dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những bí quyết để kênh bán hàng của bạn được thành công.


1. Chuẩn bị tốt – cơ hội thành công của bạn cao
Bạn đã thực sự bắt tay vào kinh doanh chưa? Bởi lúc này, bạn cần phải xác định những mục đích dài hạn của mình. Bạn muốn khởi sự kinh doanh ở quy mô nhỏ và duy trì như vậy hay muốn đưa doanh nghiệp của bạn ngày càng thu hút khách hàng và đối tác nhiều hơn trở thành một thương hiệu thứ nhất, thứ hai hay ít nhất là doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực bạn hoạt động? Bạn có lường trước được những rủi ro trong kinh doanh và sẵn sàng chấp nhận nó? Kế hoạch đầu tư ngân sách của bạn cho giải pháp tiếp thị trực tuyến đã thực sự thông minh và tránh được tình trạng lãng phí tiền bạc?…

2. Website chuyên nghiệp là cần thiết
Bạn nên nhớ khách hàng tìm hiểu thông tin qua mạng thường không tới tận nơi chứa hàng của bạn, có thể bạn không có cơ hội chứng tỏ với họ rằng bạn có những sản phẩm hoặc dịch vụ tốt, cơ ngơi khang trang và việc kinh doanh của bạn rất đáng tin tưởng. Vậy nên, bạn cần phải thiết kế một website bán hàng online chuyên nghiệp đáp ứng được các yếu tố sau:
– Trở thành một văn phòng uy tín trên internet, là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng.
– Xây dựng được hình ảnh riêng và tạo được cảm giác đáng tin cậy cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên vào website.
– Website sử dụng thuận tiện, thân thiện với khách hàng.

– Nội dung website phải cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng.

Share this