Chuyên Gia Marketing Online - 5 BÍ QUYẾT KINH DOANH THỜI TRANG ONLINE THÀNH CÔNG - Phần 2

3. Làm sao để bán hàng hiệu qủa, nhanh chóng ?

Để thu hút khách hàng mua hàng online bạn cũng cần phải có “mồi câu”, quăng mồi càng nhiều thì hiệu quả bắt được khách hàng là càng lớn. Hãy tạo tài khoản trên các diễn đàn rao vặt, mua bán uy tín như chotot.vn, 5giay.vn, lamchame, webtretho……. Và rao bán các sản phẩm của bạn trên các chợ online và các mạng xã hội như Facebook và Instagram…

Xu hướng tạo fanpage bán hàng online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram là thịnh hành nhất hiện tại. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay một fanpage riêng cho shop của mình. Bạn có thể sử dụng hình thức tài trợ quảng cáo, tổ chức các event nhỏ để câu like, câu view … nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.
Đồng thời việc cập nhật xu hướng thời trang cũng là một trong những việc bạn nên làm thường xuyên, một chủ shop chịu khó tìm kiếm, cập nhật những xu hướng luôn tạo thiện cảm với khách hàng, họ tin tưởng ở bạn là chuyên gia tư vấn thời trang cho họ, cũng như tạo nên lợi thế cạnh tranh riêng của bạn. Đừng quên thể hiện việc đó ngay trên các trang kinh doanh: Website, Fanpage, Instagram… của bạn, để luôn giữ mối liên hệ với khách hàng và cho họ theo dõi những thứ hay ho.

4. Sử dụng 1 phần mềm quản lý bán hàng

Có thể bạn chưa tin hoặc không biết đến lợi ích của một phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang mang lại. Ngoài việc quản lý hàng tồn kho hiệu quả, nó còn là phần mềm giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn. Điều đặc biệt thông qua số liệu trên phần mềm quản lý bán hàng bạn dễ dàng đoán biết được hành vi mua hàng, sở thích của khách hàng, từ đó sẽ tích cop cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn trong kinh doanh, đưa ra nhiều chiến lược marketing hiệu quả hơn cho việc kinh doanh của bạn.

Điều đặc biệt trong thời đại thương mại điện tử như hiện nay, nhiều phần mềm quản lý bán hàng đã được tích hợp nhiều giải pháp ưu Việt, đó là bao hàm cả app quản lý trên điện thoại, máy tính bảng và cả một web thương mại điện tử đồng bộ các chức năng bán hàng và quản lý hàng trực tuyến. Không gì tiện lợi hơn, nhanh gọn hơn.

5.  Tạo một website bán hàng riêng mang thương hiệu shop thời trang của bạn

Khi hoạt động bán hàng online của bạn đã đi vào ổn định, bạn nên tính đến việc tạo dựng một thương hiệu riêng cho shop của mình. Ngoài việc đăng bán trên các diễn đàn, trang rao vặt, mạng xã hội…. bạn nên xây dựng cho mình một website bán hàng riêng, không chịu bất cứ sự quản lý của nhà cung cấp nào. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý việc mua bán online, đặt hàng và tạo cổng thanh toán dễ dàng hơn cho khách hàng. Đồng thời, website làm tăng sự uy tín, tin cậy và tính chuyên nghiệp cho shop của bạn.  Đối với nhiều phần mềm quản lý bán hàng, website này đều đã được tích hợp với chi phí rất thấp và không tốn thêm nhiều khoản phụ phí khác. Điều này rất lợi thế cho bạn, nến bạn không phải là người am hiểu nhiều về công nghệ thông tin. Việc sử dụng phần mềm đồng nghĩa với việc bạn được nhân viên tư vấn chăm sóc tận tình, thông qua những khóa đào tạo ngắn về việc sử dụng phần mề, bạn cũng sẽ dễ dàng và nhanh chống quản lý hiệu quả cửa hàng của bạn.

Share this