TẠI SAO TÔI TỰ QUẢNG CÁO FACEBOOK GIÁ LẠI CAO?

Quảng cáo của bạn hiển thị ở đâu trên Facebook ?

Trước hết chúng ta cần biết 2 vị trí hiển thị của quảng cáo trên Facebook cho người dùng  nhìn thấy đó là Tường và Cột phải. Tường của một người dùng họ sẽ nhìn thấy các thông tin từ bạn bè, nhóm họ quan tâm, thường xuyên tương tác, Facebook cho phép các nhà quảng cáo trả tiền để hiển thị tin quảng cáo lên Tường của người dùng.Như vậy nếu một tường toàn các tin quảng cáo thì người dùng sẽ mất tin tức quan trọng từ bạn bè họ, họ sẽ tìm một nơi khác kết nối bạn bè tốt hơn và đây là điều Facebook không muốn và chúng ta ngầm định rằng Facebook sẽ giới hạn số tin quảng cáo người dùng nhìn thấy trên tường của họ.

Với cột phải thì vị trí hiển thị ngoài quảng cáo còn có những gợi ý hữu ích từ Facebook cho người dùng như: Suggested Page, Suggest Groups, Suggest Friends, Suggest Event hay gợi ý Rating các Place mà chính những gợi ý này là điều Facebook nên duy trì vì tôi hầu hết tìm thấy bạn bè từ cấp 1, cấp 2, các hội thảo hay groups tôi quan tâm từ chỗ này.

Chính việc theo đuổi trải nghiệm người dùng tốt nhất nên tôi nghĩ rằng cả vị trí bên phải này Facebook cũng có thể giới hạn số quảng cáo mà người dùng nhìn thấy trong ngày khi họ online.


Thế nên:

- Với số vị trí không đổi, người dùng ngày một kết nối sâu, nhiều bạn bè cộng đồng hơn, sự cạnh tranh giữa tin hữu ích, tin quảng cáo khốc liệt hơn.

- Số lượng các nhà quảng cáo, doanh nghiệp gia tăng, cạnh tranh giữa giá thầu các nhà quảng cáo ngày một tăng.

- Việc gian lận (chạy bùng, thanh toán bằng CC…) dẫn tới giá thầu ngày một tăng.

- Các đại gia tham gia quảng cáo với ngân sách thoải mái, sẵn sàng chi cũng là một yếu tố đẩy giá (ví dụ các đơn vị làm Game, các thương hiệu lớn..)

- Ngoài các nguyên nhân khách quan trên thì chúng ta có các nguyên nhân chủ quan là việc tin quảng cáo của bạn có vấn đề (nội dung không tốt, sai đối tượng chẳng hạn),  bạn quảng cáo lặp đi lặp lại 1 thông điệp, hình ảnh sản phẩm giống lần trước trong khi người ta đã quen với quảng cáo đó, không hành động khi nhìn thấy.

- Nguyên nhân quan trọng khác là, một số tin quảng cáo được cài đặt bởi chính những chuyên gia marketing online giúp tin quảng cáo thân thiện với Facebook và dễ dàng hiển thị mà giá lại cực rẻ.
Cách giải quyết.

Để quảng cáo của bạn được hiệu quả mà giá tốt, bạn cần tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức về quảng cáo Facebook.Thực hành quảng cáo và rút ra kinh nghiệm cho chính sản phẩm phẩm của mình đang chạy.

Hiện có rất nhiều sách và ebook về Facebook mà bạn nên đọc để nâng cao khả năng tự chạy quảng cáo cho mình. Trong đó, tôi giới thiệu đến bạn cuốn Ebook : “BÍ QUYẾT TIẾP CẬN 500 NGÀN KHÁCH HÀNG FACEBOOK MỖI THÁNG” do cty SCT sau nhiều năm chạy quảng cáo cho các đối tác viết ra.

Đặc biệt, cuốn Ebook này được tặng miễn phí. Các bạn có thể vào link sau đây để tải MIỄN PHÍ.


Share this