Chuyên Gia Marketing Online - CÁC CÔNG VIỆC KHI KHỞI ĐẦU BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN - Phần 2

THIẾT KẾ MỘT TRANG WEB BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Bạn cần hiểu rằng, các sản phẩm của bạn trên internet cũng giống như người dùng mua hàng ở các chợ truyền thống. Chính vì vậy đừng tiếc tiền vì những thứ không đâu mà hãy tìm kiếm một công ty thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp để bạn có một dịch vụ hoàn hảo kể cả từ khi triển khai trang web cho đến triển khai marketing trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

Một kinh nghiệm "sương máu" là các khách hàng tự chụp ảnh sản phẩm của mình để tự đăng lên internet, bạn nên nhớ rằng sản phẩm bạn có thể chụp một lần và bán cả trăm lần, thậm chí cả ngàn lần. Mỗi sản phẩm nên tập trung làm sao cho chuyên nghiệp nhất kể cả hình ảnh, video clip sản phẩm và nội dung của sản phẩm đó. Tốt nhất hãy tìm hiểu về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, content nội dung sản phẩm của một công ty để có được một sản phẩm đẹp trên internet. Nó chẳng khác nào thể hiện sản phẩm của bạn tốt, vì người dùng khi mua sản phẩm của bạn chỉ có một cách cảm nhận nó qua hình ảnh của bạn đăng lên.


Hình ảnh thương hiệu và sản phẩm xuất hiện trên internet sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của bạn với đối thủ, làm bạn "đẹp hơn" trong mắt người dùng kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Internet phát triển, hàng loạt trang web bán hàng ra đời và cạnh tranh với nhau một cách gay gắt, vì thế, chất lượng website trở thành yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của bạn. Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp họ sẽ cho bạn giá trị của trang web một cách ấn tượng hơn, tiện ích và nhất là được tối ưu thân thiện với công cụ tìm kiếm, nâng cao khả năng quảng bá trang web tạo lòng tin cho khách hàng của bạn.

Bán hàng trực tuyến cần một trang web chuyên nghiệp để tạo hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng.

GIỮ KHÁCH HÀNG ? CẦN MỘT KĨ NĂNG.

Quá trình kinh doanh của bạn theo thời gian phát triển dần lền đồng nghĩa với việc bạn phải biết giữ khách hàng, điều quan trọng là làm sao để bạn giữ chân được họ quay trở lại mua hàng của bạn và phát triển hệ thống khách hàng ngày càng lớn dần theo thời gian. Bạn cần có đầy đủ kỹ năng mềm của riêng mình trong việc làm sao để giữ được khách hàng và trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp. Bạn nên hiểu rằng, hãy chăm sóc khách hàng của bạn một cách tốt nhất khi họ trở lại và sẵn sàng hỗ trợ họ khi cần.

Kỹ năng mềm giúp bạn giữ khách hàng thân thuộc và lâu năm.
Hãy học kỹ năng bán hàng thường xuyên và cập nhật theo thời gian và đừng bao giờ hài lòng với khả năng hỗ trợ khách hàng của bạn đang có. Ví dụ Apple hiện  là công ty hàng đầu thế giới về chăm sóc khách hàng. Bạn có thể thấy tuy Apple là một nhà sản xuất sản phẩm cả phần cứng lẫn phần mềm của họ và họ không ngừng phát triển các cửa hàng bán lẻ của họ và dạy cho nhân viên của họ các làm sao để khách hàng hài lòng về sản phẩm của họ.
Tuy nhiên kỹ năng mềm bạn có thể học được từ những người bán hàng lớn tuổi, những người thành công, cách họ giữ khách hàng và luôn nghĩ rằng một khách hàng khó tính nhất có thể cho bạn kỹ năng tốt nhất để học cách làm sao chăm sóc được khách hàng này.'

KẾT LUẬN


Trên đây là những kinh nghiệm chung của một người bán hàng trực tuyến phải có, khi áp dụng có thể cách áp dụng của mỗi người sẽ khác nhau nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ là những "gạch đầu dòng" quan trọng cho bạn trong quá trình xây dưng hay bạn đang có ý định xây dựng công việc kinh doanh của mình bằng bán hàng trực tuyến. 

Share this