Chuyên Gia Marketing Online - Một số cách để đạt hiệu quả trong kinh doanh online - Phần 2

Để có được hiệu quả trong kinh doanh online thì chúng ta cần thực hiện một số bước sau:

5. Xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp
Website chắc hẳn sẽ không thể thiếu nếu bạn đặt chân vào thị trường kinh doanh online. Nó giúp bạn giới thiệu, PR, quảng bá hình ảnh cho sản phẩm hoặc cho doanh nghiệp của mình. Để trang web họat động hiệu quả nhất bạn cần phải kết hợp với các công cụ hỗ trợ kinh doanh online như google adwords, seo, mạng xã hội, email Marketing, đặt quảng cáo…


6. Quan tâm đến SEO nhiều hơn.
Trên khía cạnh bán hàng, SEO là cách thức hiệu quả để đưa khách hàng đến với website của bạn, thông qua chính nhu cầu tìm kiếm của họ và các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Chính điều này khiến SEO giúp doanh nghiệp, người bán hàng tiếp cận gần nhất với xu hướng của khách hàng. Như vậy có nghĩa là nếu bạn thực hiện tốt công việc SEO, thì website của bạn sẽ đến gần với khách hàng hơn và công việc kinh doanh online của bạn sẽ thành công. Để có thể thực hiện một cách hiệu quả những phương pháp nâng cao thứ hạng tìm kiếm website của bạn, bạn phải kết hợp với các mạng xã hội thông dụng phổ biến nhất hiện nay như: Facebook, Youtube, Google+,…. Các mạng xã hội này sẽ hỗ trợ cho công việc SEO của bạn một cách tốt và đạt kết quả như mong muốn.

7. Xây dựng uy tín, thương hiệu.
Tính cạnh tranh trong kinh doanh được thể hiện dựa vào lòng tin của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Không cần biết bạn là một doanh nghiệp lớn tầm cỡ hay chỉ là một nhà bán lẻ online, bạn phải đảm bảo được uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Khi kinh doanh trực tuyến, bạn phải đảm bảo mỗi sản phẩm, dịch vụ đều đạt chất lượng tốt nhất thì khách hàng mới tìm đến bạn lần sau và giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng mới. Nhờ đó tên tuổi và thương hiệu của bạn sẽ dần được khẳng định trên mạng Internet. Ngoài ra, một trong những chiến lược marketing online quan trọng là phải giữ chân khách hàng lâu dài. Bạn có thể giảm giá cho khách hàng quen thuộc, khuyến mại cho những khách hàng truy cập website để mua hàng lần thứ hai trở lên. Bạn hãy tạo chiến dịch để thưởng cho lòng trung thành của khách hàng và họ sẽ trở nên trung thành với bạn hơn nữa. Điều đó sẽ giúp bạn thành công.

Share this